Thuê đội ngũ bốc vác sẽ giúp bạn tiết kiệm sức lực và thời gian trong việc chuyển nhà chung cư

Cần lưu ý gì khi chuyển nhà vào chung cư? 

Rất nhiều người lần đầu tiên chuyển từ nhà phố lên chung cư đã không tránh khỏi bối rối trước những khâu lên kế hoạch, chuẩn bị và thực hiện các thủ tục của ban quản lý tòa nhà. Hãy cùng tham khảo 5 lưu ý mà chúng tôi cho rằng sẽ giúp việc chuyển nhà của bạn diễn ra suôn sẻ và đơn giản.

Lên danh sách các đồ đạc cần chuyển

Một trong những mẹo giúp bạn chuyển đồ nhanh chóng là đóng gói đồ đạc vào từng thùng riêng. Trước khi đóng thùng, bạn nên phân loại các vật dụng theo chức năng phòng và ghi chú lên bên ngoài từng thùng, ví dụ như: “vật dụng phòng khách”, “nội thất phòng ngủ”, “vật dụng nhà bếp”,….Công đoạn này sẽ giúp bạn dễ nhận biết, vận chuyển, tháo và sắp xếp nội thất khi chuyển đến nhà mới.

Bên cạnh đó với những vật dụng không dùng đến, bạn có thể thanh lý hoặc đem cho ai đó. Tránh ôm đồm những vật dụng không hữu ích sẽ giúp khâu vận chuyển đến chung cư mới của bạn được giảm tải đáng kể.

Hoàn tất mọi thủ tục với ban quản lý chung cư

Không như nhà đất thông thường, một số chung cư quận 2, quận 1 luôn có những quy định riêng về việc vận chuyển hàng hóa vào tòa nhà, sử dụng thang hàng, giữ xe,…. Vậy nên để tránh phát sinh những vấn đề không mong muốn, bạn nên hoàn tất các thủ tục giấy tờ mà ban quản lý yêu cầu như giấy phép chuyển vật dụng vào tòa nhà; đăng ký sử dụng thang máy; đăng ký giấy tạm trú, tạm vắng; giấy thường trú… 

Bạn nên hoàn thành mọi thủ tục theo yêu cầu của ban quản lý trước khi chuyển nhà chung cư

Bạn nên hoàn thành mọi thủ tục theo yêu cầu của ban quản lý trước khi chuyển nhà chung cư

Nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ở khâu này, vào ngày chuyển nhà chắc chắn bạn sẽ “đau đầu” vì tất bật chạy làm thủ tục, lại còn tốn kém chi phí và thời gian nữa.

Tối ưu thời gian chuyển nhà chung cư

Một số gia đình hay tiết kiệm khoản phí thuê người vận chuyển, thế nhưng với số lượng vật dụng sinh hoạt rất lớn sẽ khiến bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian và sức lực trong việc vận chuyển đồ lên căn hộ. Rất có thể bạn phải “chiếm dụng” thang máy trong thời gian dài, điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt của các cư dân trong nội khu và khiến họ ít nhiều cảm thấy khó chịu. 

Để quá trình chuyển nhà được nhanh chóng hơn, bạn nên chi khoảng vài trăm nghìn để thuê đội ngũ bốc vác. Họ sẽ các thiết bị chuyên dụng giúp nhanh chóng chuyển và sắp xếp các vật dụng vào căn hộ đâu vào đấy.

Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ với ban quản lý để hỏi về lộ trình di chuyển đồ vào căn hộ một cách thuận tiện nhất. Và đừng quên xin giấy phép chuyển đồ và sử dụng thang hàng nữa nhé bởi nếu chưa được xác nhận từ ban quản lý, bảo vệ có thể chặn không cho xe tải chở hàng tiến vào trong tòa nhà.

Thuê đội ngũ bốc vác sẽ giúp bạn tiết kiệm sức lực và thời gian trong việc chuyển nhà chung cư

Thuê đội ngũ bốc vác sẽ giúp bạn tiết kiệm sức lực và thời gian trong việc chuyển nhà chung cư

Tránh chuyển nhà chung cư vào giờ cao điểm

Sau nhiều lần vận chuyển nhà, nhiều người đã đúc kết lại những khung giờ mà bạn nên tránh khi chuyển sang chung cư từ 7 – 8h, 11 – 13h, 17 – 18h. Đây là những khung giờ mà cư dẫn thường đi làm, tan ca, di chuyển nhiều và tất nhiên là nhu cầu sử dụng thang máy cũng vì thế mà tăng cao. Vật nên việc chuyển nhà vào những giờ cao điểm sẽ khiến quá trình chuyển nhà bị chậm so với tiến độ, chưa kể với lượng người đông đúc như vậy sẽ khiến bạn khó kiểm soát tài sản của mình.

Xem phong thủy khi chuyển nhà chung cư

Theo phong thủy, việc chuyển nhà được xem là có ảnh hưởng đến tài vận, tâm lý và sức khỏe của chủ nhà. Vậy nên bạn cần lưu ý tham khảo ý kiến các thầy phong thủy để có thể chọn được ngày giờ tốt để chuyển nhà, tiến hành lễ nhập trạch và làm các thủ tục cúng bái đầy đủ trước khi dọn vào chung cư.

Ngoài ra, bạn cũng nên bố trí nội thất tuân theo quy luật phong thủy để có thể đem lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia đình.

TẢI TRỌN BỘ TÀI LIỆU DỰ ÁN QUA EMAIL